We've updated our Terms of Use. You can review the changes here.

Gi​ữ​a nh​ữ​ng b​ấ​t an và m​ư​u c​ầ​u h​ạ​nh ph​ú​c

by Nam Thế Giới

supported by
head of noodles
head of noodles thumbnail
head of noodles I ate an entire chilli pepper to get this album for free from the band and it was super worth the pain. Favorite track: Mất điện.
dokubeo
dokubeo thumbnail
dokubeo Ngọt như việt quất mật ong ^^ Favorite track: Shoe!.
/
  • Streaming + Download

    Includes unlimited streaming via the free Bandcamp app, plus high-quality download in MP3, FLAC and more.
    Purchasable with gift card

      $10 USD  or more

     

1.
Ở đây có gì Ở đây có gì Ngoài thứ biệt ly mà ta đã từng muốn Vẫn những lời ca Vẫn những vần thơ Vẫn những câu thoại lặp đi lặp lại Rằng tôi sẽ bỏ đi quá nhanh Rằng tôi sẽ chợt nhớ đến anh Rồi tôi sẽ ngủ quên mất thôi lạc những giấc mơ lặp đi lặp lại
2.
Sáng nay thức dậy mẹ hỏi rằng sao dậy muộn vậy Chân không chạm đất em đã đi mất Trong cơn mơ màng tôi nhìn em bước đi vội vàng không còn ánh nắng chỉ còn màu trắng Nhìn ngoài trời đầy nắng Nghe những cơn mưa rào ngồi ngoài thềm mưa hắt bâng khuâng trong con mắt tôi luôn tìm về Và tôi chỉ muốn được dành thêm vài phút với em cuộc sống thiếu bóng hình em chỉ còn sắc đen vì những cái ôm nhẹ nhàng chìm đắm tôi trong màu vàng của em.
3.
Chan chứa sự ngọt ngào của tình yêu năm nào Tôi cất vào trong chiếc hộp ban đêm tôi mở ra. Thấy em trong màu vàng thấy những lời ngân vang của một tháng tuổi trẻ của tôi và em. Em đang ngồi cạnh tôi trước mặt là thành phố em mỉm cười với tôi mong chờ, những ngày tháng. Màu em như mặt trời lời em sao bồi hồi ước nguyện vành sao chổi đưa ta lại gần bên gần bên nhau. cầm tay anh cầm tay anh sao cho trời còn sáng bầu trời vẫn mãi xanh trong vườn cây và ánh mặt trời.
4.
Shoe! 04:34
Suốt những ngày cạnh em, tôi thường rằng “Nếu ta không còn xem nhau như đã từng..” Nói những lời mà em vẫn thường chẳng muốn, vị ngọt tựa kem của giọng nói này. Và khi chuông thông báo vang lên một giấc mơ em không màng đến như bao ngày khác anh thức dậy không còn sáng, trời cũng chẳng còn mây. Có những điều mà tôi chưa từng được thấy, trông địa cầu trôi từ dải Ngân hà. Nếu như đây là mơ xin ông trời hãy cho tôi được mơ thêm vạn kiếp người. Vẫn đôi giày còn đây nhưng đâu còn những tháng ngày cạnh nhau và cùng chơi nhạc. Hát những lời mà ta vẫn còn thuộc đến khi nào mà xa nhau cả châu lục.
5.
Có những ngày buổi chiều nắng phải lết đi mỗi mình nên có những lúc tôi phải tự nghĩ mình làm được không có chăng là tôi sẽ đi đâu vài hôm (để cho đỡ chán) (không đi đâu, không được đi đâu không đi đâu, không được đi đâu) tôi tự hỏi những thứ tôi cần ở đâu? Lướt trên ngọn gió biển trên đầu cá voi xanh tôi đang phóng rất nhanh để đến bên em cô gái tương lai cô gái tương lai Cười một mình và tôi đang ngồi nơi đây nhìn thấy bóng em đang chờ nơi ấy chìm lẫn trong mây ngân hà Có lẽ em ở quá xa, nên tôi chẳng thể bước qua (không xa đâu, không còn xa đâu không xa đâu, không còn xa đâu) liệu em còn cách tôi bao lâu? Lướt trên ngọn gió biển trên đầu cá voi xanh tôi đang phóng rất nhanh để đến bên em cô gái tương lai cô gái tương lai
6.
Nếu đã lỡ đi rồi sao chúng ta không ngồi lại đây? Kí ức vẫn đong đầy thương nhớ những thứ này của anh.. Và thoáng chốc giữa những bộn bề em bước chân ra về, đi mất. Chỉ là những giấc mơ buồn em có chăng vẫn còn nhớ nhung. Mang theo những đêm trằn trọc, trằn trọc Cuốn theo những sáng nắng trong, nắng vàng.
7.
8.
Ta hẹn nhau giữa chốn sa mạc đung đưa đung đưa mong trời đừng mưa đôi lời qua lại trong những cung đàn ngân nga ngân nga chỉ có hai ta vậy nên em hãy nói gì đi sao cứ phải im lặng như vậy vì mai ta sẽ không còn nhìn nhau nữa nên hãy nói gì đi tôi sắp chán ngấy mất rồi làm ơn hãy nói gì cũng được. Thú thực là tôi cũng có vài điều muốn nói ra nhưng thật khó khăn Đó tôi chỉ mong em kiên nhẫn đợi tôi thêm một chút nữa thôi một chút nữa thôi Vậy nên em hãy nói gì đi sao cứ phải im lặng như vậy vì mai ta sẽ không còn nhìn nhau nữa nên hãy nói gì đi tôi sắp chán ngấy mất rồi vì thế nên em đừng đi Em chưa bao giờ nói cho tôi rằng đây là buổi hẹn cuối cùng “sẽ có lần sau mà" em nói tôi vẫn đang ngồi đây tôi vẫn đang đợi em từng ngày mặc cho trời mưa.
9.
vài tiếng chuông đồng hồ reo vang khắp ngoài phòng thực tình không đắn đo anh gắng bước ra khỏi giường trong giây phút mập mờ em không muốn phải chờ và em đang kiếm tìm chút đôi lời từ biệt chìm trong những ngập ngừng cùng với những thẹn thùng “chuyện này không đến đâu” “em đã đợi quá lâu"
10.
Mỗi khi tôi chìm xuống một vòng lặp vô tận Khi hạt cát cuối rơi em quay lại. Đá trong cốc sao mãi chưa tan như tình ta. tiếng giọt(rót) nước sao mãi không nguôi như lòng ta. Cốc trà nóng sao mãi không nguội để em uống. Tiếng đàn cứ mãi không ngưng để em về trong những muôn màu mới móng tay mới con người mới màu tóc mới cuốn truyện mới một nơi mới với người mới. Vì tôi muốn những điều này tìm chỗ đứng trong thế gian này để em sống trong những nốt nhạc và ở gọn trong đấy. Tìm một chỗ nghỉ chân cho những nước mắt tìm một chỗ nằm yên trông những ánh sắc của căn phòng. Chuông tin nhắn tôi xin lỗi những lời nói lúc yếu lòng. Đi vào phòng “em làm sao thế?” “nói với chị” “những điều em muốn” Tôi tự hỏi nếu ngày ấy tay tôi cầm đôi bàn tay ấy Nếu quay lại (dốc ngược lại chiếc đồng hồ) nếu em chọn (nói những gì em đã không) nếu ta lại (quên mất nhau khi trời sáng) nói lời yêu. Vì tôi muốn những điều này tìm chỗ đứng trong thế gian này để em sống trong những nốt nhạc và chỉ ở trong đấy. Tìm một chỗ nghỉ chân cho những nước mắt tìm một chỗ nằm yên trông những ánh sắc của căn phòng.

credits

released April 4, 2022

Recording: Matias Hildago, Seb Urinovski
Mixing: Matias Hildago
Mastering: Tobias Paramore
Artwork: Linh Linh Than

Lyrics, guitar, vocals: Nguyễn Đức Việt Trường
Guitar, vocals: Lưu Thanh Duy
Drums, vocals: Jimmy Doan
Bass: Nguyễn Chí Tài
Backing vocals: Lâm Bích Trà

license

all rights reserved

tags

about

Nam Thế Giới Hanoi, Vietnam

Chúng mình là Nam Thế Giới. Đến từ Hà Nội, thành lập vào ngày 06/05/2020. Album đầu tay Giữa những bất an và mưu cầu hạnh phúc ra mắt 4/4/2022.

contact / help

Contact Nam Thế Giới

Streaming and
Download help

Redeem code

Report this album or account

Nam Thế Giới recommends:

If you like Nam Thế Giới, you may also like: